Đại hội Cổ đông thường niên 2017 của API đã diễn ra thành công tốt đẹp

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 15/06, CTCP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (APEC Investment- mã chứng khoán API) đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2017. Cuộc họp đã diễn ra thành công với nhiều nghị quyết được thông qua đánh dấu mốc phát triển vượt trội của API trong năm 2017 và tương lai.

  • Kết quả doanh thu năm 2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017 được ghi nhận với nhiều con số ấn tượng

Năm 2016, APEC Investment đạt tổng doanh thu trên 49,72 tỷ đồng, một con số tăng vượt trội so với mức tổng doanh thu của năm trước đó ở mức 2 tỷ. Mặc dù vậy, do ghi nhận hơn 4 tỷ đồng lỗ từ các công ty liên doanh liên kết, cùng lúc doanh thu hoạt động tài chính trong kỳ chỉ đạt gần 5,2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái ghi nhận hơn 66 tỷ đồng. Do đó, dù tiết giảm tối đa chi phí quản lý doanh nghiệp, thì kết quả cuối năm công ty vẫn ghi nhận lỗ 3,68 tỷ đồng trong khi năm 2015 lãi hơn 9,86 tỷ đồng.

Năm 2016 cũng là một năm API cho ra mắt nhiều dự án hấp dẫn  trong đó dự án APEC Royal Bắc Ninh dù mới khởi công từ cuối tháng 10/2016 nhưng đến giữa tháng 5/2017 đã hoàn thiện thô 90%, đã bán và nhận đặt cọc được 86% tổng lượng căn hộ. Dự án KCN APEC Đa Hội với tổng diện tích 34,5ha gồm nhà ở và xưởng sản xuất công nghiệp tính đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ giai đoạn 1. Dự án Royal Park Huế cũng đang trong quá trinh xây dựng giai đoạn đầu với diện tích 11,6ha.

Các dự án này hứa hẹn sẽ mang đến  một năm khởi sắc cho API với kế hoạch kinh doanh được dự kiến năm 2017 với doanh thu ước tính lên tới trên 455,16 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế là 118, 14 tỷ đồng.

  • Thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ và cổ phiếu riêng lẻ

Bên cạnh đó, trái phiếu riêng lẻ cũng sẽ được phát hành để công ty thực hiện các dự án đầu tư cũng như bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Trái phiếu được phát hành riêng lẻ thông qua đại lý phát hành với mệnh giá trái phiếu 1.000.000.000đ (1 tỷ đồng). API dự kiến phát hành 500 trái phiếu chia làm hai đợt với tổng giá trị phát hành tối đa 500.000.000.000đ (500 tỷ đồng)

Trong Đại hội cổ đông, phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cũng được thông qua với mệnh giá 10.000đ/cổ phần, mã chứng khoán API và được chào bán theo phương thức chào bán cổ phần riêng lẻ theo Quy định của Luật chứng khoán và các văn bản hiện hành.

  • Thông qua phương án thưởng cho Ban điều hành năm 2017

Đại hội đồng cổ đông đã thông qua phương án thưởng cho Ban điều hành năm 2017. Cụ thể, Ban điều hành sẽ được thưởng 7% tới 10% lợi nhuận sau thuế nếu lợi nhuận sau thuế thực tế năm 2017 đạt đúng kế hoạch đã đề ra. Nếu lợi nhuận thực tế sau thuế vượt mức kế hoạch đã đề ra, Ban điều hành sẽ được thưởng 15% tới 20% phần vượt của lợi nhuận sau thuế thực tế so với kế hoạch.

  • Thông qua việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động

Đại hội cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu ESOP để gắn bó lợi ích và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên với Công ty. Đây là công cụ hiệu quả hiện đang được sử dụng bởi nhiều các công ty lớn tại Việt Nam như Masan, Thế Giới Di Động, Vinamilk….Theo đó, cổ phiếu được phát hành theo mệnh giá 10.000đ/cổ phiếu với tổng giá trị phát hành dự kiến 17.700.000.000 (mười bảy tỷ bảy trăm triệu) đồng. Việc lựa chọn danh sách người lao động được hưởng quyền sẽ được bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng, và sẽ là một phần trong chiến lược của Công ty nhằm tăng cường sự tận tâm, nhiệt thuyết và gắn bó lâu dài của người lao động.

Ngoài ra, ĐHCĐ năm nay cũng tiến hành bầu bổ sung 01 thành viên HĐQT độc lập, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhằm tăng cường tính minh bạch cũng như sự tư vấn chiến lược hiệu quả cho công ty.

Với những quyết sách quan trọng được thông qua tại ĐHCĐ năm nay, hy vọng đây là bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của API.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.