Condotel – kênh đầu tư được thị trường quan tâm

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhờ tính ổn định và lợi nhuận hấp dẫn, các dự án condotel 5 sao tại những thị trường mới nổi là một trong những kênh thu hút nhiều nhà đầu tư.

Nhận định về sức hấp dẫn của các kênh đầu tư, chuyên gia kinh tế Hán Công Khanh đánh giá: “Mỗi kênh đầu tư đều có cơ hội và rủi ro riêng. Nếu đầu tư ngắn hạn, chứng khoán là kênh đầu tư hiệu quả. Thế nhưng nếu đầu tư trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định và hấp dẫn”.

Tuy nhiên, tùy từng thời điểm và phân khúc mà khả năng sinh lời của bất động sản cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, condotel được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời an toàn và bền vững do chủ động được nguồn khách so với chung cư hay đất nền.

Không chỉ phát triển tại Hà Nội và TP.HCM, tại các thị trường giàu tiềm năng kinh tế và du lịch nghỉ dưỡng như Huế, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quang Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên…, đầu tư condotel cũng được quan tâm.

Condotel - kenh dau tu duoc thi truong quan tam hinh anh 1

Đầu tư condotel lan rộng các thị trường tỉnh.

Đơn cử, Thái Nguyên được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục của khu vực trung du miền núi phía Bắc. Nhờ sự phát triển của công nghiệp, đầu tư nước ngoài, đặc biệt là sự đầu tư của Tập đoàn Samsung, tỉnh này thu hút hơn 5.000 lao động nước ngoài về sinh sống, làm việc.

Một số nhà đầu tư lớn đã phát triển các dự án cao cấp để khai thác nhu cầu về nhà ở của nhóm chuyên gia nước ngoài làm việc tại Núi Pháo, các chuyên gia nước ngoài và công nhân làm việc tại nhà máy Samsung, các lãnh đạo công ty vệ tinh của Samsung trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, cũng như cán bộ công nhân viên có thu nhập cao nhưng không phải người địa phương (chủ yếu các tỉnh vùng Đông Bắc).

Khác với bất động sản truyền thống là ngồi chờ tăng giá, lợi nhuận condotel chủ yếu đến từ việc vận hành, kinh doanh. Anh Nguyễn Văn Thăng, một nhà đầu tư tại Hà Nội, chia sẻ: “Nếu vị trí đẹp, được quản lý và vận hành bởi những tập đoàn quản lý khách sạn lớn trên thế giới, dự án đó sẽ chủ động được nguồn khách, tỷ suất lấp đầy được tối ưu, lợi nhuận có thể đạt trên 10%”.

Với mức giá hợp lý, từ 600 triệu đồng/căn hộ, Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Với dự án này, anh Thăng tính toán, trước tình hình phát triển của Thái Nguyên, lượng chuyên gia nước ngoài đổ về đây sẽ còn lớn hơn.

Condotel - kenh dau tu duoc thi truong quan tam hinh anh 2

Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên nhận được nhiều quan tâm của các nhà đầu tư.

Nếu đầu tư khách sạn 5 sao cho thuê với giá khoảng 700.000 đồng/đêm, tỷ lệ lấp đầy trung bình khoảng 70%, mỗi căn hộ có thể thu về gần 200 triệu đồng/năm. Trừ đi các khoản phí vận hành khoảng 33%, thuế TNCN…, lợi nhuận thu về cũng được gần 100 triệu đồng/năm. Tỷ suất lợi nhuận tới 12%/năm, nghĩa là nếu không tính các chi phí phát sinh, khách hàng có thể thu về toàn bộ giá trị đầu tư ban đầu sau 8-9 năm.

Việc chủ động nguồn khách và cam kết chia sẻ lợi nhuận giúp condotel trở thành kênh sinh lời đều đặn. Giá trị gia tăng ổn định, an toàn là lý do nhiều người lựa chọn đầu tư vào phân khúc này.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.