Thông báo phát hành thành công 50 tỉ đồng trái phiếu ABond

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Công ty CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương phát hành thành công 50 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ

 

 

Ngày 25/01/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (HNX: API) đã phát hành thành công 50 tỷ đồng trái phiếu ABond – loại trái phiếu riêng lẻ, không chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo. Trái phiếu ABond có mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 2 năm với lãi suất cố định 11%/năm.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu ABond là để gia tăng nguồn vốn lưu động và bổ sung vốn đầu tư vào các dự án của Công ty. Đây là lần phát hành trái phiếu đầu tiên của API. Trong đợt phát hành này, Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) đóng vai trò là đại lý phân phối. Việc giao dịch phát hành trái phiếu ABond đã được triển khai và hoàn tất chỉ sau một tháng chào bán.

API là doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu về phân khúc nhà ở chung cư, khách sạn cao cấp, biệt thự liền kề. Sau hơn 10 năm hoạt động, API đã đầu tư vào nhiều dự án lớn tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên… Một số dự án điển hình API đã phát triển thành công trong những năm gần đây: Tổ hợp chung cư và khách sạn 5 sao Apec Royal Park Bắc Ninh, KCN Apec Đa Hội, khu đô thị Apec Royal Park Huế… đã được thị trường đón nhận và đánh giá cao. Có thể thấy rằng đây là một hướng đi mới và đột phá của API khi là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc kiến tạo lên những đô thị kiểu mới mang tính biểu tượng, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại các thành phố nơi đặt dự án.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của API do Deloitte kiểm toán, tại ngày 31/12/2017 tổng tài sản và doanh thu ghi nhận lần lượt là 1.446,7 tỉ đồng và 268 tỉ đồng, tương ứng tăng 101,3% và 439% so với năm 2016. Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế của công ty tăng trưởng mạnh mẽ lên đến 69,7 tỉ đồng. Giá cổ phiếu API đi từ dưới mệnh giá tăng phi mã lên hơn 30.000 đồng/cổ phần, có thời điểm cao nhất lên đến 38.000 đồng/cổ phần (ngày 18/9/2017).

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2018 mới được công bố, tính đến ngày 31/12/2018 tổng tài sản của API đạt gần 1.778 tỷ đồng tăng 22,9% đầu năm. Doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt là 837,6 tỷ đồng và 85 tỷ đồng, tương ứng tăng 212,5% và 21,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Công ty CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương phát hành thành công 50 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ - Ảnh 1.

Năm 2018, API nằm trong top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên thị trường chứng khoán do VCCI bình chọn. API đã khai trương nhà máy rác Đa hội, khởi công tổ hợp khách sạn và chung cư Aqua Park Bắc Giang, tổ hợp shophouse và condotel dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên trong năm vừa qua. Đặc biệt dự án Apec Royal Park Huế đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Huế và miền Trung.

Công ty CP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương phát hành thành công 50 tỉ đồng trái phiếu riêng lẻ - Ảnh 2.

Biệt thự liền kề tại khu đô thị xanh Apec Royal Park Huế.

Tiếp nối thành công của đợt phát hành lần 1 và dựa trên nhu cầu của các nhà đầu tư, dự kiến trong năm 2019, API sẽ tiếp tục phát hành các sản phẩm trái phiếu ABond có tài sản đảm bảo và không có tài sản đảm bảo với lãi suất cố định và kỳ hạn không quá 2 năm. Việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ giúp Công ty bổ sung thêm nguồn vốn và phát triển các dự án trong những năm tới.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó TGĐ phát triển dự án của Công ty cho biết: “Với chiến lược phát triển mang tính dài hạn, ổn định và bền vững, trong giai đoạn 2019 – 2021, các dự án mới tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Lạng Sơn, Hải Dương, Thái Nguyên…hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thắng lợi cho API”.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.