Nhân viên tại “Công ty hạnh phúc” có thực sự hạnh phúc?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sự hài lòng và gắn kết của người lao động chính là thước đo hạnh phúc của một Công ty. Nhân viên sẽ chỉ thực sự hạnh phúc khi cảm thấy hài lòng về Công ty và có cảm giác muốn gắn bó với công việc và đồng nghiệp của mình.

Tại sao nói APEC Group là “Công ty hạnh phúc”?

Công ty hạnh phúc là công ty có thể mang lại cho nhân viên sự hài lòng về công việc, môi trường làm việc, mức lương…và cảm giác muốn gắn bó với công việc và đồng nghiệp.

Anh Trần Thanh Tùng, nhân viên làm việc tại APEC Group cho biết: “Tôi rất ấn tượng về Apec Group. Mặc dù mới vào làm việc nhưng Công ty đã cho tôi thấy Apec không chỉ sẵn sàng mang đến cho nhân viên những phúc lợi tốt nhất mà còn cam kết rằng mọi nhân viên, ở mọi cấp độ, từ đội ngũ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những nhân viên lâu năm, đều có thể phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh đó, tôi còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ đồng nghiệp và Ban lãnh đạo, điều đó giúp tôi có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Tôi cũng đánh giá cao “Chương trình quản trị viên tập sự” của Công ty, đây là một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên năm cuối và mới ra trường. Các bạn sẽ có cơ hội được làm việc thực tế tại Tập đoàn có quy mô lớn, nếu các bạn làm tốt có thể trở thành nhân viên chính thức của Công ty. Không phải Công ty nào cũng sẵn sàng tạo ra môi trường đào tạo như vậy”.

Anh Trần Thanh Tùng: “Ở APEC Group CBNV luôn được tạo mọi điều kiện để phát huy năng lực bản thân”

Chia sẻ về định hướng phát triển Công ty, ông Phạm Duy Hưng, Phó Tổng giám đốc APEC Group cho biết: “Với phương châm xây dựng “Công ty hạnh phúc”, APEC Group sẽ nằm trong top những công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong tương lai. Ngoài các sản phẩm chất lượng, thị phần và lợi nhuận, APEC Group luôn quan tâm đến con người qua các chính sách phát triển nguồn nhân lực, từ tiền lương thưởng cho đến phúc lợi và quan trọng hơn cả là tạo môi trường làm việc tốt nhất, lành mạnh nhất để giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp và phát huy hết tiềm năng của mình”.

Cũng theo ông Hưng, sự hài lòng, gắn kết và tự hào của nhân viên về Công ty cũng là kết quả của sự đầu tư cho chính sách nhân sự và chương trình phát triển nhân tài trên nền tảng lắng nghe nguyện vọng của nhân viên. Nhân viên luôn được Công ty ủng hộ và tạo cơ hội để thuyên chuyển công tác giữa các phòng ban khác nhau để thử thách và trải nghiệm bản thân nhằm giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình.

Không gian mở, sáng tạo của văn phòng Apec Group
Không gian mở, sáng tạo của văn phòng Apec Group

“Công ty hạnh phúc” có thực sự hạnh phúc?

APEC Group không phải là tập đoàn trả lương cao nhất cho nhân viên, nhưng APEC Group chắc chắn là môi trường làm việc lành mạnh và thân thiện nhất. Với triết lý “Kinh doanh là phụng sự” và ví việc làm kinh doanh như là một “Hành trình hạnh phúc”, CBNV trong Công ty đều thấy APEC Group là một Tập đoàn có tầm nhìn, triết lý rõ ràng và có văn hóa, bản sắc riêng.

Tại Công ty hạnh phúc, ngoài giờ làm việc nhân viên sẽ “được” tham gia các hoạt động khác của tập đoàn. Bạn sẽ dùng “tem phiếu” để đổi lấy cà phê và hoa quả ngoài giờ; bạn sẽ cùng bắt đầu ngày làm việc bằng việc tập thể dục nhẹ nhàng và morning talk cùng với các đồng nghiệp khác trong Công ty; hay sẽ tham gia các buổi tập yoga, zumba…cùng với huấn luyện viên ngoài giờ ngay tại phòng tập đa chức năng…

Tỷ lệ nhân sự thâm niên tại Apec Group được đánh giá là khá cao so với các công ty khác
Tỷ lệ nhân sự thâm niên tại Apec Group được đánh giá là khá cao so với các công ty khác

Tại APEC Group, số nhân viên làm việc tại Công ty có thâm niên trên 5 năm chiếm tới hơn 25%, từ 1 – 5 năm 28,1% trên tổng số nhân viên và tỷ lệ nghỉ việc chỉ trong khoảng 2 – 3%/năm. Con số này cho thấy mức độ mong muốn gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển của CBNV với Công ty, cũng cho thấy mức độ hài lòng về công việc, đãi ngộ và triết lý của Công ty.

Như vậy, xét theo một khía cạnh nào đó, CBNV tại APEC Group cảm thấy hạnh phúc, không chỉ đơn thuần vì nhận được mức lương cao mà vì sự sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ công việc giữa các nhân viên; sự quan tâm, hỏi han kịp thời cũng như hài lòng với triết lý và văn hóa Công ty của ban điều hành định hướng.

Apec Group tạo ra một môi trường làm việc có thể gắn kết được các nhân viên
Apec Group tạo ra một môi trường làm việc có thể gắn kết được các nhân viên

Mác “thiên tài” không đảm bảo cho một tương lai thành công. Thành công thực sự đến từ những nỗ lực, sự chăm chỉ làm việc. Theo nghiên cứu, 500 tỷ đô la là tổng số tiền các doanh nghiệp bị thiệt hại hàng năm vì 70% nhân viên không tập trung và không hợp tác trong công việc. Như vậy, việc khẳng định Công ty hạnh phúc thì nhân viên có thực sự hạnh phúc hay không, điều này phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân mỗi người nhân viên tại Công ty.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.