BẠN HỎI, APEC TRẢ LỜI

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
  1. Triết lý kinh doanh tại APEC?

Triết lý kinh doanh của APEC khởi nguồn từ mong muốn đi từ trái tim đến trái tim. Không chỉ đơn thuần hướng tới các chỉ số doanh thu và lợi nhuận, chúng tôi khẳng định ý nghĩa của doanh nghiệp là hoạt động vì hạnh phúc – hạnh phúc của mỗi cá nhân cán bộ nhân viên của Công ty, của khách hàng, của cổ đông và xã hội. Chúng tôi tin tưởng thế mạnh cạnh tranh của công ty đến từ sự đóng góp các giá trị cho những người xung quanh. Bằng cách san sẻ và cho đi, chúng tôi bắt tay xây dựng những viên gạch đầu tiên cho một công cuộc kinh doanh bền vững, cho một doanh nghiệp của tương lai nơi lợi ích cá nhân song hành với lợi ích của cả xã hội và thế giới.

Với APEC, “Phụng Sự là Hạnh Phúc” – “Hạnh Phúc là Phụng Sự”! 

  1. Kỷ luật liệu có mâu thuẫn với sáng tạo?

Ở APEC, chúng tôi luôn khuyến khích tư duy sáng tạo, ủng hộ những ý tưởng đột phá để tạo điều kiện cho tất cả các thành viên được bộc lộ hết tiềm năng của mình. Nhưng chúng tôi cũng tin rằng “Thành công không phải là phép màu hay may mắn mà là quả ngọt từ sự nỗ lực bền bỉ hàng ngày”. Chúng tôi xây dựng hệ thống quy định riêng phù hợp với văn hóa của APEC để xây dựng tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, đào tạo toàn diện những kỹ năng giải quyết vấn đề, đối mặt với khó khăn, áp lực. Tại APEC, sự kỷ luật của bộ máy chắp cánh cho sáng tạo, biến những ý tưởng đột phá thành những giấc mơ có thực.

Với APEC, kỷ luật để vươn xa!

  1. Hạnh Phúc và Tiền Bạc liệu có mâu thuẫn?

Tôi luôn nói với các cộng sự của mình, một nhân viên không cống hiến hết mình, không cảm thấy hạnh phúc thì người lãnh đạo phải chịu trách nhiệm.

Tiền lương, tiền thưởng chưa chắc đã phải là những thứ mà nhân viên trông đợi nhất. Khi được tăng lương chưa chắc nhân viên đã đạt thành tích cao hơn và và thấy hạnh phúc hơn. Đó có thể là: Sự quan tâm của cấp trên, ứng xử công bằng, nhất quán, cho nhân viên thấy được sứ mệnh và tầm nhìn của công ty…

Tại APEC Group, chúng tôi luôn mong muốn các bạn đồng thời vừa hạnh phúc vừa giàu có, điều này hoàn toàn có thể song hành cùng nhau. Và đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi. Với những nhân viên làm việc cống hiến hết mình, các bạn đều được điều chỉnh tăng lương tới 60% theo quý… Điều này thể hiện rõ ràng triết lý “cho” là “nhận” tại APEC. “Nhận” ở đây không chỉ là những thứ mình được “nhận” về mà còn là sự “ghi nhận” của đồng nghiệp và ban lãnh đạo công ty.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.