Quỹ Asean Small Cap đánh giá cao API, dự kiến tăng tỷ lệ sở hữu

apeciChiều 16/10, tại Trụ sở Công ty cổ phần đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (API), Ban lãnh đạo Công ty đã có buổi làm việc với ông David O Neil, Giám đốc đầu tư của Quỹ Asean Small Cap. Đây là buổi làm việc thường kỳ giữa ban lãnh đạo Công ty với các nhà đầu tư chiến lược nhằm cập nhật tình hình hoạt động của công ty cho các nhà đầu tư trong giai đoạn 3 quý của năm 2014.

Tại buổi làm việc, ông David O Neil cho biết, Asean Small Cap Fund đánh giá rất cao về API trong các công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp và triển khai các dự án một cách có hiệu quả. Năm 2014, sự bổ sung nhân sự trong Hội đồng quản trị API với 2 thành viên mới đã giúp nâng cao đáng kể năng lực quản trị – điều hành doanh nghiệp. Ông Đào Ngọc Thanh, Tổng giám đốc Ecopark , là một chuyên gia phát triển bất động sản hàng đầu Việt nam. Với kinh nghiệm và tư duy chiến lược, dựa trên bài học kinh nghiệm phát trển thành công Ecopark – một trong những dự án khu đô thị lớn nhất Việt nam – ông Thanh rất tích cực đã hỗ trợ Ban điều hành API đổi mới tư duy phát triển các dự án bất động sản của API theo hướng đưa đến khách hàng những sản phẩm đẳng cấp cao và thực sự có sức sống dài lâu. Thành viên mới người nước ngoài – ông David Roes, Giám đốc điều hành Quỹ Asean Small Cap Fund – là chuyên gia tài chính có bề dày kinh nghiệm. Ông David đã tham gia tích cực cùng ban điều hành nâng cao hiệu quả quản trị các nguồn lực tài chính doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới quan hệ với các nhà đầu tư nước ngoài, tăng cường tính minh bạch trong quản trị điều hành theo hướng thực sự chuyện nghiệp. Với sự tăng cường đáng kể các nguồn lực, Ông David O Neil nhận xét rằng API đang triển khai các dự án bất động sản của mình rất hiệu quả, và tiềm năng của API khi thị trường bất động sản khởi sắc trở lại là rất lớn. Qua tiếp xúc với các quỹ và các nhà đầu tư nước ngoài, ông David nhận được sự quan tâm đặc biệt của họ tới tiềm năng của API. Quỹ Asean Small Cap Fund dự kiến tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu tại API trong thời gian tới, và tiếp tục giới thiệu cơ hội đầu tư vào API cho các nhà đầu tư nước ngoài như Tâp đoàn tài chính, các Quỹ đầu tư nước ngoài và các công ty bất động sản lớn trên thê giới và khu vực.

Quỹ Asean Small Cap thuộc sự quản lý của Asean Investment Management, công ty quản lý quỹ có trụ sở ở Singapore. Mục tiêu của quỹ trong việc đầu tư là sinh lãi 20-40% hàng năm. Đây được xem là mức tăng trưởng ấn tượng đối với các quỹ khác trong cùng khu vực. Hiện nay Asean Small Cap đang là cổ đông lớn thứ 2 của API với tỷ lệ sở hữu là 9,5%

Theo stockbiz.vn

Chuyên mục: Tin API, Tin tức, Tin tức thị trường